Một số lưu ý khi bố trí bàn ăn gia đình theo phong thủy

ban-ghe-go-phong-an-ba116-ga116-768x616

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế, xây dựng nhà ở. Đặc biệt là gian bếp vì đây được xem là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Bếp được bố trí một cách hợp lý sẽ giúp cho gia đình luôn hạnh phúc, cũng như mang lại thêm nhiều sự may mắn và tài lộc. Mời bạn cùng cửa hàng nội thất Hòa Phát tphcm tham khảo một số lưu ý khi bố trí bộ bàn ăn gia đình trong nhà bếp theo phong thủy trong bài viết sau đây.

 

Cách chọn lựa kiểu dáng và màu sắc của Bàn ăn gia đình

Theo phong thủy, nên chọn bàn ăn hình tròn và hình bầu dục. Có thể chọn bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật nhưng không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Cần lựa chọn màu sắc bàn ăn hợp với ngũ hành của chủ nhà để gia đình ngày càng hưng thịnh, tài lộc đầy nhà.

Kích thước của Bàn ăn gia đình cũng rất quan trọng vì vậy cần chọn lựa bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp. Bàn vuông nên chọn kích thước bàn là 76cm, ghế 41.5cm. Bàn tròn thì nên chọn bàn có đường kính 15cm trở lên.

Lựa chọn hướng tốt đặt bàn ăn gia đình

Trong phong thủy, chọn hướng là một yếu tố rất quan trọng. Hướng để đặt bàn ghế ăn hiện đại sẽ dựa trên mệnh của chủ nhà, nếu chủ nhà thuộc Tây tư mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở ở hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông, hướng Nam.

Vị trí đặt bàn ghế ăn

Bàn ăn gia đình tuyệt đối không nên kê thẳng với cửa chính, đối diện nhà vệ sinh và đối diện nơi thờ cúng. Bởi vì nếu kê bàn ghế ăn thẳng với cửa chính sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, gây không tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều khí xấu vì vậy nếu đặt bàn ghế ăn ở đối diện nhà vệ sinh sẽ không vệ sinh, khiến mọi người mất cảm giác ngon miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Không nên đặt bàn ghế ăn đối diện nơi thờ cúng vì bữa ăn trong gia đình có thịt cá, đồ mặn nên sẽ mộ phạm đến các vị thần thánh như Quan Âm, tượng Phật.

Ghế ngồi không được đặt dưới đèn chiếu sáng vì như vậy người ngồi sẽ rơi vào thế bị đèn đè lên đầu, không tốt. Không nên kê bàn ăn đối diện với xà ngang trên trần vì như vậy sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn sẽ như có đao trên đầu, điều này rất không tốt sẽ làm cho gia đình bất yên, tổn hại.

Đó là một số lưu ý và cách bố trí Bàn ăn gia đình hợp phong thủy, hãy tham khảo và sắp xếp bàn ghế ăn sao cho phù hợp với phong thủy để gia đình mạnh khỏe, êm ấm và phát tài. Nội thất Hòa Phát cung cấp những sản phẩm bàn ăn hiện đại giá rẻ phù hợp với phong thủy của quý khách hàng, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
HCM: 0906 727 729 - HCM: 028 3511 8666 - HN: 024 3550 5888Liên Hệ